Trang chủ Sản phẩm Sâm Việt Nam

Sâm Việt Nam

Đã có hàng trăm, hàng ngàn bài báo về sâm Việt Nam “nhân sâm lai châu, ngọc linh” nhưng chưa ai hiểu hết giá trị thực của sâm Việt. Thậm chí, nhiều người còn nhầm lẫn về giá trị dưỡng chất của sâm, cho rằng chỉ có sâm trồng tại núi Ngọc Linh mới quý nhất. Trong khi sâm Việt Nam còn rất nhiều dòng quý được tìm thấy ở nhiều khu vực trên cả nước khác như: Lai Châu, Lào Cai, Yên Bái…

Nơi mà tìm thấy nhân sâm đầu tiên là khu vực fansipan thuộc dãy núi Hoàng Liên Sơn – Sa Pa Lào Cai. “Người dùng thường xuyên loại sâm này cách đây hơn 20 năm về trước là các thương lái Trung Quốc, họ gọi là tam thất hoang (khoai rừng) 1 vị thuốc trong đông y Trung Hoa. Khi nguồn tam thất (Việt Nam gọi là sâm Việt Nam sau này Quảng Nam và Kon Tum gọi tên theo vùng miền là “sâm ngọc linh” vì được tìm thấy ở dãy núi ngọc linh) trước đó tại trung hoa đã bị khai thác cạn kiệt.

Ginseng A2000 – Hành trình 20 năm khẳng định khái niệm mới về cây sâm Việt Nam

Khoảng năm 2000 người hoa đã mang mẫu củ sâm này nhờ thương lái Việt Nam đặt vấn đề với người dân tộc Mông, người mèo giáp biên giới thuộc 2 tỉnh Lai Châu, Lào Cai đi tìm và thu hái trong cánh rừng nguyên sinh thuộc dãy núi Hoàng Liên giáp danh Trung Quốc. Sau khi loài cây này được tìm thấy, các thương lái Trung Quốc đã yêu cầu đặt số lượng lớn, có bao nhiêu cũng mua, từ to đến nhỏ, cân solo với mức giá 500k/1 kg.

Nhu cầu tăng lên sâm bị khai thác kiệt quệ, thực trạng này kéo dài dẫn đến sâm trong tự nhiên gần như tuyệt chủng. Các khu rừng nguyên sinh cũng bị quần nát ảnh hưởng đến hệ sinh thái, sự bền vững của rừng. Khi sâm ở Hoàng Liên Sơn cạn kiệt, các thương lái tiếp tục đi sâu vào các vùng phía trong như Quảng Nam, Kon Tum, kéo dài đến biên giới Lào (giáp danh Trung Quốc) tìm sâm. Người Trung Quốc từ lâu đã ý thức được cây sâm Việt Nam này sớm sẽ tuyệt chủng nên đã âm thầm bảo tồn gen để trồng, nhân giống. Họ dùng những cây con tự nhiên trồng trong rừng, lấy hạt, lên giống, đây chính là sự thành công của họ, đã đi trước chúng ta 1 bước. Hiện nay, họ có các khu vực rộng lớn, quy bằng cả diện tích của đất nước Việt Nam chỉ trồng sâm. Sản lượng cho ra hàng năm dư thừa nhu cầu trong nước, còn tại Việt Nam cung không đủ cầu, giá đắt đỏ dù giá trị sâm ngang với Trung Quốc.

Nhờ các Nghị Định của Chính Phủ, gần đây các doanh nghiệp lớn của Việt Nam, người dân, nhà nước mới tích cực xây dựng phát triển các vườn sâm ở khu vực có địa hình phù hợp: Lai Châu, Lào Cai, Yên Bái… Đẩy mạnh kỹ thuật trộng sâm, chú trọng chất lượng, quy hoạch các vùng trồng sâm. Đầu tiên là những người dân ở Nam Trà My – Quảng Nam đã quy hoạch bảo tồn, trồng, sau đó đến tỉnh Kon Tum, rồi đến Lào Cai, Lai Châu, Sơn La, Đà Lạt. Nhưng đến nay, do hạn chế về kinh nghiệm, tập tính manh mún, nhỏ lẻ, thiếu vốn, thiếu kỹ thuật đồng bộ nên chất lượng sâm, phát triển đồng bộ cây sâm xứng tầm vẫn là 1 ẩn số.

Hưởng ứng Nghị Định của Chính Phủ Ginseng A2000 tiếp tục mở rộng quy mô trồng Sâm Việt Nam 

“Công cuộc xây dựng thương hiệu nhân sâm Việt Nam phát triển mạnh mẽ như nhân sâm Hàn Quốc chưa bao giờ “xuôi chèo mát mái”. Có lẽ hành trình gian nan nhất là làm thay đổi tư duy của người Việt về sâm Việt Nam, khi thay đổi tư duy mới có nhận thức, kịp thời lĩnh hội những kiến thức mới, đã được khoa học, người làm chuyên môn chứng mình. Trích báo Quân đội nhân sân số ra ngày 26/1/2022.

Trong thực tế Trung Hoa chưa được sự quan tâm và phát động của Chính Phủ thì người dân của họ đã âm thầm và thành công trong việc nhân giống và bảo tồn hàng vài trăm nghìn HA sâm.

Sâm Ngọc Linh là sâm Việt Nam thuộc dòng sâm tiết trúc

Lịch sử y học hàng triệu năm của Trung Quốc có nhiều kiến thức đồ sộ về nhân sâm tiết trúc, nhưng ghi nhận giá trị các loại sâm tiết trúc không chênh nhau nhiều. Sâm tiết trúc mọc ở dãy Hoàng Liên Sơn, đến Lào, xuống tận núi Ngọc Linh giá trị không khác nhau là mấy và người Trung Quốc đều mua 1 giá chung, không phân biệt địa danh. Nhiều thời điểm, giá sâm lên cao là do người Trung Quốc gom giống, có thời điểm xuống thấp là do nhu cầu nội địa họ đáp ứng tự trồng được.

Sâm Việt Nam thương hiệu Ginseng A2000 – Đánh thức báu vật trong những cánh rừng hoang – Vươn tầm ra thế giới

Mấy chục năm lăn lộn khắp các cánh rừng Việt Nam tìm hiểu về sâm tiết trúc, không ít lần sang Trung Quốc thăm quan, chúng tôi đã gặp lại những khách hàng trước đây mua sâm. Bây giờ, họ là làm chủ vườn sâm tiết trúc (Người Trung gọi là sâm Việt Nam) hàng chục ngàn hecta. Bởi vậy, tôi thấy sâm Tiết Trúc Việt Nam vô cùng giá trị, chỉ ai chưa đủ kiến thức, chịu tìm hiểu, dành tâm huyết mới hiểu hết giá trị của nó. Khi đã hiểu, chắc chắn khái niệm về sâm Ngọc Linh sẽ bị thay đổi, thậm chí trái ngược hoàn toàn với thị yếu chung hiện nay của nhiều người về sâm Ngọc Linh và khái niệm mới sâm Việt Nam (“phạm vi tên sâm ngọc linh quá nhỏ bé chính phủ chính thức phát động trồng cây sâm việt nam ngay cả trung quốc đất nước thảo dược cũng đang thực hiện âm thầm trồng cây sâm việt nam ” đây là bằng chứng chúng tôi đang muốn nói ở trên).

Trong dòng sâm tiết trúc, hiện tại đắt nhất là loại mọc ở núi Ngọc Linh, gọi là sâm Ngọc Linh thuốc địa phận Quảng Nam, KonTum. Tên thực tế, tên định danh khoa học là sâm Việt Nam. Đã là sâm tự nhiên, quý ngang nhau, dù mọc ở dãy Hoàng Liên Sơn (Lai Châu, Lào Cai, Yên Bái…) đến bên lào hay thuộc dải núi Ngọc Linh (Kon Tum, Quảng Nam) bởi nó cùng địa hình, cùng khí hậu, cùng địa chất nên không có sự lệch nhau đáng kể. Để chứng minh điều chúng tôi nói ở trên , bản thân tôi đã mang hang 100 củ sâm đi kiểm định có củ sâm tự nhiên đến những củ sâm trồng mỗi một tháng 1 lần cho những củ sâm trồng ở nhiều vùng trồng khắp cả nước và theo dõi sự phát triển và dưỡng chất trong củ sâm, quá trình kiểm nghiệm các loại sâm tiết trúc chúng tôi phát hiện ra sâm được trồng ở Hoàng Liên Sơn, ở Lào và ở KonTum, Quảng Nam. Kết quả cho thấy sâm ở dãy Hoàng Liên Sơn lào cai, Lai Châu hàm lượng Saponin tổng hợp còn cao hơn thậm trí gấp đôi saponin của sâm trồng ở các vùng khác. Vì vậy, có thể nói sâm tiết trúc Việt Nam chất lượng giống nhau 9, 10 chứ không có sự chênh lệch nhiều.

Vì sao sâm Ngọc Linh trở thành thương hiệu nhưng không đột phát, còn sâm Việt Nam nhiều cơ hội nhưng vẫn còn xa lạ?

Nếu đã từng đến KonTum, Quảng Nam các vùng trồng sâm ở Trà My chắc chắn nhiều người sẽ ngỡ ngàng bởi các vườn sâm ở đây nhỏ, manh mún, chưa tương xướng với thương hiệu đã xây dựng được. Việc trồng sâm hay mở rộng diện tích cũng không đơn giản. Một phần vì thói quen của người dân bản địa, họ khép kin, không thích người lạ tham quan hay xâm nhập các vườn sâm. Có thể sợ mất sâm, sợ lộ vị trí sâm, sợ lộ kỹ thuật trồng. Tuy nhiên, nhiều năm chưa được nâng cao kỹ thuật, cây sâm có giá trị rất cao thì kỹ thuật trồng lại tụt hậu, chưa được đầu tư tương xứng, sản lượng thấp, mang mún. Mặt khác, thiên tai, chuột ảnh hưởng không nhỏ chất lượng. Sâm trồng giữa rừng vài năm mới được thu hoạch nên việc bảo vệ, chăm sóc vô cùng vất vả, tốn kém. Chính những yếu tố này đang làm cho sản lượng sâm Ngọc Linh bị ít đi, trong khi nhu cầu thị trường vẫn rất lớn.

Cần nhận thức lại về sâm Ngọc Linh và Sâm Việt Nam

Cần có định hướng, 1 cuộc cách mạng lớn để người dân có nhận thức lại về sâm Ngọc Linh, sâm Việt Nam. Sâm Ngọc Linh cũng chính là sâm tiết trúc, 1 loại sâm trong sâm Việt Nam. Sâm tiết trúc thì có ở nhiều khu vực trên cả nước đã tìm thấy sự tồn tại hoang hóa kiểm định dưỡng chất đều giống nhau không thiếu và khác nhau một dưỡng chất nào và chất lượng chúng tương đương nhau chứ không chênh lệch lớn. Thậm chí 1 số loại sâm được tìm thấy trên núi Hoàng Liên Sơn hàm lượng dưỡng chất sau khi thử nghiệm được các chuyên gia nhận định cao hơn hàm lượng sâm trồng ở vùng khác. Khi thay đổi được nhận thức chúng ta mới có cơ hội phát triển sâm Việt Nam đúng với quốc bảo, quốc kế dân sinh như nghị định 30 của Chính Phủ về đề án phát triển sâm Việt Nam.

Tại Hoàng Liên Sơn là vùng núi non trùng điệp vô cùng rộng lớn, dài mấy trăm cây số ngất ngưởng trời xanh. Ở đây, thiên thời, địa lợi, nhân hòa mọi điều kiện để sâm phát triển tốt nhất. Đã có tỉnh Lai Châu đang phát triển các đề án trồng sâm Việt Nam, giá trị rất cao, 5 – 10tr 1 kg, thậm chí cả tỷ đồng 1 kg. Nhiều người đã nói rằng, với ưu thế như vậy, tại sao chúng ta không tận dụng để mở rộng quy mô trồng sâm Việt Nam tại đây, không thể nhường cơ hội này cho Trung Quốc, bởi nó là thảo dược, là sâm quý của nước mình, người Việt phải được sử dụng.

Hai chục năm trước, người Trung Quốc đặt chân tìm mẫu sâm đầu tiên là ở vùng Lai Châu, Lào Cai nơi có dãy Hoàng Liên Sơn. Khi đó, dân bản địa chưa biết giá trị của sâm, chỉ biết người Trung Quốc mua về ăn với giá cao nên người người nhà nhà vác cuốc, xẻng vào rừng tìm “củ khoai núi”. Giá cả lên xuống phụ thuộc nhu cầu mua sâm của người Trung Quốc. Có thời điểm giá lên cao, sâm khan hiếm nên người tìm sâm xuống tân dãy Trường Sơn, Quảng Nam, KonTum để tìm sâm. Mãi sau này, dân ta mới biết loại họ bán cho Trung Quốc chính là sâm Việt Nam có giá trị rất cao, họ thu mua nhiều về là để làm giống, trồng tại Trung Quốc.

Hành trình trồng sâm Việt Nam của Ginseng A2000 trên dãy Hoàng Liên Sơn

Trong bản đồ sâm Việt Nam hiện nay đang có những nghịch lý nhất định. Đó là việc tìm thấy và ghi nhận giống sâm Việt Nam ở Hoàng Liên Sơn đang phổ biến không kém sâm Ngọc Linh KonTum, Quảng Nam. Theo nghiên cứu, sâm Việt Nam tại Hoàng Liên Sơn và sâm Ngọc Linh tại KonTum, Quảng Nam là cùng 1 dòng sâm tiết trúc, giá trị 2 chủng sâm này kẻ tám lạng người nửa cân chứ không lệch nhiều.

Trong thực tế 95% người tiêu dùng mua sâm gắn mác ngọc linh tự nhiên thực chất đều là sâm có nguồn gốc được tìm thấy và khai thác tại núi Hoàng Liên thuộc tỉnh Lào Cai và Lai Châu. Vậy có phải người tiêu dùng đang dùng củ sâm, rồi mang đi thử nghiệm bị nhầm địa lý hay không? Và chất lượng bên trong củ sâm cũng bị nhầm cả địa lý? Câu trả lời xin dành cho các quí vị.

Hành trình trồng sâm Việt Nam trên dãy Hoàng Liên Sơn của Ginseng A2000

Chính những yếu tố trên. Tôi cho các bạn có ý định phát triển sâm để làm giàu, xây dựng thương hiệu sâm, trồng được những củ sâm tốt nhất 1 lời khuyên: Phải tìm được nơi trồng sâm có đủ các yếu tố sau.

Các yếu tố cần thiết để trồng nên những củ sâm chất lượng.

       1. Độ cao từ 1200m đến 2000, 2500 mét càng tốt, mây phủ mù thường xuyên, lượng mưa vừa phải( loại sâm này sợ nhất bị úng nước) nếu lượng mưa nhiều cần che đậy giảm nước mưa trực tiếp vào củ sâm.

         2. Khí hậu nên chọn nơi có 4 mùa / trên 1 ngày ( lý do tôi khuyên chọn 4 mùa trong năm / 1 ngày là có lý do ) bởi loài cây này đặc tính sinh trưởng mùa đông thì đi ngủ, mùa xuân thì ra lá và mầm, mùa hè nở hoa và đậu quả, mua thu quả chín, sang đông thu hoạch củ. Là loài cây phù hợp sứ lạnh (nhiệt đới), nhiệt độ quanh năm mát mẻ, nhiệt độ cao nhất không quá 25 độ c, cây sâm trồng ở đây sẽ săn, chắc, già sâm, nhiều dưỡng chất, dưỡng chất cao hơn ở vùng khác.

           3. Giống sâm. Sâm trên thị trường hiện được phân bổ ở nhiều vùng khắp cả nước, trong đó có cả giống nhập ngoại. Vì vậy, trước khi lấy cây giống trồng cần đi phân tích dưỡng chất cây bố mẹ ở vùng đó. Cây lên chọn là cây sâm đạt 6 – 8 năm tuổi sẽ cho dưỡng chất cao nhất. Nên làm 2 thử nghiệm, 1 là thử nghiệm định tính xem có đúng là giống và gen sâm Việt Nam (Rhizoma et Radix panacis vietnamensis) không; 2, là xét nghiệm phân tích kỹ xem các hàm lượng của từng dưỡng chất trong củ sâm. Đặc biệt, lưu ý 2 thành phần quan trong nhất trong củ sâm: 1 Ginsenosid Rg1 và Majonosid Rm2. Mặc dù, trong sâm chứa đến hơn 40 hoạt chất saponin nhưng nếu thiếu 2 thành phần trên hoặc hai thành phần ở trên thấp hoặc không có thì giá trị củ sâm sẽ không có gì.

         4. Kỹ thuật và thuốc men: Sau khi có ý định đầu tư trồng loại vua thảo dược này bạn cần có 1 chuyên gia am hiểu và nhận chuyển giao kỹ thuật trồng từ A đến Z. Đảm bảo ít nhất sau 4 năm xa nhất đến 6 , 8 năm mà cây sâm vẫn khỏe mạnh, củ không bị hỏng và thối. Việc này chúng tôi nói ra có thể làm bạn sợ hãi không dám tiếp tục đầu tư nhưng thực tế cho thấy các nhà vườn, người dân trồng tỷ lệ chết đến 99% sau 4 năm. Nguyên nhân chính vì những tác nhân ở trên, nhà ginseng A2000 đã mất hơn 20 năm nghiên cứu thử nghiệm, thất bại nhiều lần cũng như thiệt hại hàng trăm tỷ cho cây sâm này. Nay chúng tôi có lời khuyên chân thành cho các bạn trước khi trồng và đầu tư mô hình cây vua thảo dược này.

=> Có 4 vùng đất ở phía bắc chúng tôi khuyên các bạn lên ưu tiên nghiên cứu chọn để đầu tư, 1 đỉnh fansipan thuộc giải núi Hoàng Liên sơn, 2 Yên Bái, 3 Mộc Châu – Sơn La, 4 Lai Châu. 4 nơi này hội tụ đầy đủ các yếu tố như trên tôi đã nói.

Hành trình Ginseng A2000 tiếp tục mở rộng quy mô trồng Sâm Việt Nam trên dãy Hoàng Liên Sơn

Nhiều người tiêu dùng không hiểu biết, sâm Việt Nam được trồng và bảo tồn tại Hoàng Liên Sơn luôn cho ra hàm lượng cao và tốt nhất, màu sắc đẹp, củ thon và dài lát sâm chắc khi cắt, giòn khi nhai. Sâm tự nhiên tìm được trên núi Hoàng Liên hoặc trồng trên núi Hoàng Liên Sơn, thường được giới bán buôn trên toàn quốc săn mua bằng được, đem về để bán theo mác sâm ngọc linh hoặc làm giống để trồng. Chính vì có những đặc điểm đã nói ở trên, Sâm tại Hoàng Liên Sơn được ghi nhận sau nên nó bị người tiêu dùng lu mờ trước tên tuổi quá lớn của thương hiệu sâm Ngọc Linh.

Vì vậy, giá bán 2 loại sâm này cũng có sự chênh lệch lớn, giá sâm Ngọc Linh không cao bằng sâm tại núi Hoàng Liên. Thực tế, sâm tìm thấy tại núi Hoàng Liên nhưng thu hút người buôn sâm mua bằng được vì có hàm lượng cao, củ mẫu mã đẹp săn chắc. Sâm này, đem bán cho người tiêu dùng luôn được giá cao hơn củ sâm ngọc linh (1 hiện Quảng Nam và Kon Tum đã nghi nhận loài sâm tự nhiên đã tuyệt chủng 100%; 2 giới buôn sâm, trồng sâm không nói với người tiêu dùng mà tự ngầm hiểu với nhau, chỉ có sâm tại núi Hoàng Liên mới dám đem đi thử nghiệm dưỡng chất, từng thành phần trong củ sâm công khai. Có nhiều thông tin về kiểm nghiệm gen sâm (tôi nghĩ gen sâm không quyết định bằng dưỡng chất cho củ sâm và cụ thể mỗi dưỡng chất có bao nhiêu mới quan trọng), cũng giống như nhà máy mua sắn, mua cây mía làm đường họ quan tâm đến 1 tấn nguyên liệu thu được bao nhiêu dưỡng chất/ 1 tấn.

Các loại thảo dược quý trên thế giới cũng như vậy. Ví dụ: Tại Trung Quốc, Hàn Quốc đang trồng cây sâm bản địa, các nhà máy khi thu sẽ đánh giá sâm của chủ vườn được trồng trên lãnh thổ phù hợp. Khi này, nhà máy sẽ đánh giá xem 1 tấn sâm đầu vào khi chiết dịch dưỡng chất thu về được bao nhiêu saponin, nếu thu được càng nhiều giá sâm được mua càng cao. Như vậy, người tiêu dùng và nhà đầu tư trồng sâm cần nhìn rộng để có cái nhìn tổng quan về ngành sâm trong tương lai. Giá sâm hiện tại quá cao, không đúng và thực với công dụng đem lại . Với thu nhập của người dân Việt Nam như hiện tại thì không biết đến bao giờ mới mua được 1kg nhân sâm để bồi bổ. Việc xem sâm Việt Nam là quốc bảo cũng vô tình đẩy giá sâm lên trên trời khiến người nghèo, người có thu nhập trung bình, khá không có cơ hội sử dụng sâm.

Trời đất ban cho loài người “Việt Nam” một loại sâm thần kì vượt qua tất cả các loại sâm trên thế giới là 1 điều vô cùng hạnh phúc và đáng quý. Vì vậy, cần gìn giữ và bảo tồn loại sâm quý này. Ginseng A2000 hiện đang có nhiều dự án trồng sâm Việt Nam quy mô lớn, khôi phục các vườn sâm Việt Nam trên Hoàng Liên Sơn theo Nghị Định 30 của Chính Phủ. Các vườn sâm sống hoàn toàn trong rừng tự nhiên, đất đai tự nhiên nhưng để cải thiện chất lượng đất trồng được xử lý ở nhiệt độ 1000 độ c nên không có nấm bệnh, đất trồng mới khai hoang trồng nên giàu khoáng chất tự nhiên, giàu dinh dưỡng, tuyệt đối nói không với hóa chất, thuốc trừ sâu.

Quyền lợi của khách hàng khi mua hàng tại Ginseng A2000

Nếu như 1 số vườn sâm nằm ở độ cao trên dưới 1000m thuận tiện đi lại, giao thông thì vườn sâm của Ginseng A2000 lại nằm trên đỉnh Hoàng Liên Sơn với độ cao trên 2.100 m so với mực nước biển. Sâm sống trong môi trường hoàn toàn tự nhiên, ẩn mình dưới những tán rừng già cổ thụ nguyên sinh, độ cao khắc nghiệt nên khí hậu dị thường, quanh năm sương mù che phủ, đất đai phì nhiêu, ẩm ướt, con người cũng khó sinh sống lâu dài nhưng lại là cơ hội để sâm Việt Nam của Ginseng A2000 hình thành dưỡng chất đặc biệt. Nhiều thời điểm, sâm của Ginseng A2000 kiểm định hàm lượng MR2, Rg1 cao hơn nhiều lần so với sâm tự nhiên 20 – 30 năm tuổi. Điều kiện sống dị biệt như vậy nên củ sâm nhà Ginseng A2000 không khác sâm tự nhiên, sần sùi, u cục…

Với độ cao trên 2000m bắt buộc Ginseng A2000 lựa chọn phương án nguồn nước khó khăn, độc đáo nhưng lại mang đến sự khác biệt cho hàm lượng dưỡng chất của sâm. Không vận chuyển nước từ dưới hạ du lên, nước tưới sâm bằng loại nước khoáng tự nhiên trong các hang động, vách núi, những hạt sương mù hứng từ dãy núi Phan xi Phăng trên 3000m chảy xuống.

Ở độ cao này, mưa mù, mùa động có tuyết, băng giá, mưa đá nên luôn ẩm ướt, sương đọng trên cành lá là nguồn nước quý giá cho sâm sinh trưởng. Lá cây, rong rêu qua hàng trăm năm tạo thành thảm thực vật dày hàng mét đến hàng chục mét dưới chân, ai chưa quen lần đầu đặt chân lên cảm tưởng như bước đến nơi thần tiên cổ tích với dây leo, với thảm thực vật êm ái, mịn như nhung. Đây chính là nguồn khoáng chất dồi dào khiến cho sâm của Ginseng A2000 kiểm định Mr2 cao ngang ngửa sâm tự nhiên.

Trong thực tế, nhiều khách hàng đã nghi ngờ chất lượng của củ sâm nhà Ginseng trồng ra. Nhiều khách hàng mua sâm đã mang đi kiểm định tại Viện Dược Liệu Trung Ương kết quả cho thấy thật kinh ngạc. Hàm lượng dưỡng chất cao hơn cả sâm trồng tại núi Ngọc Linh dù cùng độ tuổi.

Chúng tôi là người sáng lập thương hiệu Ginseng A2000 chúng tôi có trách nhiệm trồng ra củ sâm chất lượng tốt nhất, củ sâm của chúng tôi chỉ thu hoạch khi từ 6 năm tuổi trở lên. Khi này, hàm lượng dưỡng chất cao nhất, giá thành hợp lý bởi chúng tôi đủ số lượng sâm cho người Việt Nam dùng thử, kể cả người nghèo cũng mua được.

Sâm Việt Nam giá bao nhiêu?

Giá sâm Việt Nam nói chung và giá nhân sâm Ginseng A2000 bao nhiêu nói riêng hiện nay chỉ mang tính ước lượng do một số loại sâm quý nhưng gần như đã bị tuyệt chủng. Tuy nhiên, do đặc thù chủ yếu là dòng sâm tiết trúc nên không củ nào giống củ nào, cùng một loại và cùng số trọng lượng nhưng củ thế đẹp sẽ khác với những loại củ không có thể, tuổi sâm, địa hình khai thác sâm cũng ảnh hưởng khá lớn đến giá sâm.

Ngoài ra, giá sâm Việt Nam cũng bị ảnh hưởng khá nhiều bởi mùa vụ, địa hình, địa lý, nguồn gốc. Chẳng hạn như sâm trồng sẽ có giá rẻ hơn sâm tự nhiên.

Dưới đây là bảng giá sâm Việt Nam để bạn tham khảo:

Loại sâm Bảng giá ước lượng
Giá Sâm Việt Nam Ngọc Linh KonTum, Quảng Nam tự nhiên Trung bình 100 triệu 1 kg loại củ tương đối lớn

Loại to từ 7 – 8 lạng trở lên giá vài trăm triệu đến 1 tỷ 1 củ

Giá Sâm Việt Nam Lai Châu tự nhiên Trên dưới 100 triệu đồng 1kg

Sâm tự nhiên củ to lên tới cả tỷ 1 củ từ 7,8 lạng

Giá Sâm Việt Nam Tuyên Quang 40 – 50 triệu đồng 1 kg
Giá Sâm Việt Nam Sapa Lào Cai Tùy củ nhưng giá trị từ hàng triệu đồng 1 củ to từ 7,8 lạng
Giá Sâm Việt Nam trồng Ngọc Linh, KonTum, Quảng Nam Giá dao động từ 30 triệu 1kg loại nhỏ đến 60 -100tr loại to hơn.
Giá Sâm Việt Nam trồng Lai Châu Giá từ 5, 10 triệu 1 kg tùy năm tuổi, thậm chí có loại cả tỷ 1 kg nếu trồng lâu năm.
Giá Sâm Việt Nam Tuyên Quang trồng Diện tích trồng thấp, giá manh mún trung bình từ 10 triệu 1 kg

Lưu ý giá sâm chỉ có mang tính chất tham khảo tùy thời điểm

Giá Sâm Lai Châu Việt Nam

Giá sâm Lai Châu hiện tại đang ở mức 100 triệu 1kg với loại sâm hoang dã, kích thước to, lớn, thậm chí, có giá lên tới cả tỷ đồng với trọng lượng 700gram/ củ.

Giá sâm Ngọc linh Việt Nam

Sâm Ngọc Linh là cây nhân sâm Việt Nam mang đến giá trị kinh tế rất cao, loại sâm này giá còn cao hơn sâm Hàn Quốc. Bình quân, một kg sâm Ngọc Linh có giá từ 300-400 triệu đồng.

Địa chỉ bán sâm Việt Nam Ginseng A2000 ở đâu?

Hiện nay, có rất nhiều địa chỉ để khách hàng mua sâm Việt Nam, mỗi loại sâm sẽ có những địa chỉ mua khác nhau. Mỗi cửa hàng sẽ chuyên cùng cấp từng dòng sâm khác nhau, phục vụ nhu cầu của khách hàng.

Như đã chia sẻ, nhân sâm Việt Nam, Ngọc Linh, Lai Châu về bản chất giống như thảo dược sâm Hàn Quốc, sâm Mỹ, sâm Triều Tiên nhưng sâm Việt Nam có phần nổi trội hơn về các thành phần saponin nên giá thành và mua sâm về dùng khách hàng cần côn đối về mặt tài chính, tránh nghe theo lời quảng cáo thần thánh tiền mất tật mang, ai tin dùng thì cần tìm hiểu nghiêm túc về chất lượng và giá bán sao cho hợp lý túi tiền và tiền bỏ ra nhưng nhận về hàng hóa phù hợp để dùng lâu dài.

Đối với nhân sâm Ginseng A2000 (chủ yếu là các dòng sâm Ngọc Linh Quảng Nam, sâm Lai Châu, sâm Sapa…) tính đến thời điểm hiện tại, chỉ có duy nhất địa chỉ Công ty Ginseng A2000 kinh doanh và phân phối các dòng sản phẩm này.

Ginseng A2000 không chỉ phân phối sâm mà đang sở hữu hàng ngàn hecta vườn trồng sâm Việt Nam, phục vụ nhu cầu của người dân có nhu cầu sử dụng sâm để chăm sóc sức khỏe. Ngoài ra, với khả năng cung cấp hàng chục tấn sâm mỗi năm, giá chỉ từ 3-5 triệu đồng trở lên, đây là đơn vị tiên phong đầu tiên tại Việt Nam phục vụ sâm nhằm mục tiêu đưa sâm đến gần hơn với khách hàng, ngay cả những khách hàng có kinh tế ở mức trung bình.

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ Hotline: 09.66.6061.69 –  024.36.555.888 để được tư vấn hỗ trợ.

Nhân Sâm Lai Châu loại 30 củ 1 kg

Nhân sâm Việt Nam loại 5 – 6 năm tuổi

Giá mua ngay: 200,000  Đặt hàng ngay
Thương hiệu: Ginseng A2000
Xuất xứ: Việt Nam
Trọng lượng: 30 củ/kg

Sâm Việt Nam loại 6 – 7 tuổi, 8-15 củ/kg

Giá mua ngay: Liên hệ Đặt hàng ngay
Thương hiệu: Ginseng A2000
Xuất xứ: Việt Nam
Trọng lượng: 8-15 củ/kg
Nhân Sâm Lai Châu loại 20 củ 1 kg

Nhân sâm Việt Nam loại 7 – 8 năm tuổi loại 20 củ/kg

Giá mua ngay: Liên hệ Đặt hàng ngay
Thương hiệu: Ginseng A2000
Xuất xứ: Việt Nam
Trọng lượng: 20 củ/kg

Nhân sâm Việt Nam loại 9 – 10 năm tuổi 15 củ/kg được thu hoạch tại vườn sâm sapa

Giá mua ngay: Liên hệ Đặt hàng ngay
Thương hiệu: Ginseng A2000
Xuất xứ: Việt Nam
Trọng lượng: 15 củ/kg
Sâm quốc bảo vip 99

Củ sâm Việt Nam có 1 không 2 này xứng đáng là củ sâm quý nhất Việt Nam do ginseng A2000 đang sở hữu. Sâm hoàn toàn tự nhiên, sâm Việt Nam chuẩn, đầy đủ giấy kiểm định, đây là 1 trong những củ sâm giá trị nhất được Ginseng A2000 mua và bảo tồn […]

Giá mua ngay: Liên hệ Đặt hàng ngay
Thương hiệu: Ginseng A2000
Xuất xứ: Việt Nam
Trọng lượng: 1KG

Sâm việt vip 66 loại thượng hàng, loại 500tr 1 củ sâm, nặng 1,2 kg, 60 năm tuổi siêu cao cấp, loại tự nhiên, siêu hiếm. Sâm tươi mới, có hàng theo yêu cầu của khách, đây là sâm đã nhiều năm tuổi, được tìm thấy trong tự nhiên Ginseng A2000 mua lại. Các vườn […]

Giá mua ngay: 500,000,000  Đặt hàng ngay
Thương hiệu: Ginseng A2000
Xuất xứ: Việt Nam
Trọng lượng: 1KG
Nhân sâm tươi Việt nam Quốc bảo Vip 88

Sâm việt nam vip 4, loại 150tr/ 1 cân, 25 đến 50 năm, 3 lạng 1 củ là sâm do Ginseng A2000 sưu tầm đươch.  Đây là sâm núi tự nhiên, tuổi đời lớn, kiểm định dưỡng chất rất cao. Ginseng A2000 hiện nay là đơn vị đi đầu trong quy hoạch phát triển các […]

Giá mua ngay: Liên hệ Đặt hàng ngay
Thương hiệu: Ginseng A2000
Xuất xứ: Việt Nam
Trọng lượng: 1KG
Nhân sâm quý Quốc bảo loại thượng hạng, 1 củ bình, 3,3kg1 củ 130 đến 150 năm tuổi

Nhân sâm Việt quý Quốc bảo loại thượng hạng, 1 củ/ bình, 3,3kg/1 củ/ 130 đến 150 năm tuổi còn được gọi tên Sâm Việt Nam loại sâm được mệnh danh là “Quốc bảo” đất Việt. Những củ  sâm Quốc bảo được chọn nhân giống nhà vườn GINSENG A2000 chọn lọc, kiểm định gen, kiểm […]

Giá mua ngay: Liên hệ Đặt hàng ngay
Thương hiệu: Ginseng A2000
Xuất xứ: Việt Nam
Trọng lượng: 3-4kg

Nhân sâm Quốc bảo Vip2 loại 80 triệu 1 kg 15 – 20 năm trọng lượng 7 – 8 củ 1 kg là cây giống sâm Việt Nam có hàm lượng dinh dưỡng đứng đầu trong các loại sâm. Hiện nay, Ginseng A2000 là đơn vị có nhiều vườn sâm Việt Nam lớn nhất, trải […]

Giá mua ngay: Liên hệ Đặt hàng ngay
Thương hiệu: Ginseng A2000
Xuất xứ: Việt Nam
Trọng lượng: 1KG

Sâm Việt Nam vip loại 3 tr 1 kg, hàng 5 – 7 năm tuổi, 8 – 13 củ 1 kg sâm việt nam

Giá mua ngay: Liên hệ Đặt hàng ngay
Thương hiệu: Ginseng A2000
Xuất xứ: Việt Nam
Trọng lượng: 1KG
Sâm việt nam vip 88

Nhân sâm Quốc bảo Vip 88 , 1- 2kg/ 1 củ, 70 năm tuổi sở hữu vị đắng nhẹ, thanh, càng nhai sẽ càng thấy vị ngọt bùi, ngọt đậm, ăn xong vị ngọt vẫn lưu lại rất lâu nơi cuống họng, mùi sâm thơm thanh mát. Những củ sâm Quốc bảo Vip 88 , […]

Giá mua ngay: Liên hệ Đặt hàng ngay
Thương hiệu: Ginseng A2000
Xuất xứ: Việt Nam
Trọng lượng: 1- 2kg/ 1 củ
Nhân sâm Việt nam Vip 6

Nhân sâm Việt Vip 6 Quốc bảo loại 2 đến 3 củ 1 kg, 35 đến 60 năm tuổi là những củ sâm Việt Nam tự nhiên được thu mua trực tiếp từ những người đồng bào đã tìm thấy trong những khu rừng già nguyên sinh và mang về vườn GINSENG A2000 để làm […]

Giá mua ngay: Liên hệ Đặt hàng ngay
Thương hiệu: Ginseng A2000
Xuất xứ: Việt Nam
Trọng lượng: 2 đến 3 củ 1 kg

KIẾN THỨC VỀ SÂM VIỆT NAM

SÂM VIỆT NAM QUỐC BẢO CỦA VIỆT NAM

Giá sâm lai châu bao nhiêu tiền 1kg – Sâm giá rẻ

Việt Nam rừng vàng biển bạc với ¾ diện tích là đồi núi, nơi đây đầy hoa thơm, thảo mộc, nổi bật nhất là sâm...

Sâm lai châu Ginseng A2000 là gì? Công dụng cách dùng và phân biệt nhận biết

Sâm Lai Châu sâm Ngọc Linh đã được Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã khẳng định tại Hội chợ sâm: Sâm Lai Châu, Sâm...
Sâm Ngọc Linh ngâm mật ong để càng lâu chất lượng càng tốt

Cách sử dụng sâm Ngọc Linh ngâm mật ong hiệu quả

Sử dụng sâm Ngọc Linh ngâm mật ong được nhiều người biết đến và tin dùng bởi có rất nhiều công dụng dành cho sức...
Sâm Ngọc Linh Quảng Nam Kon Tum

SÂM NGỌC LINH QUỐC BẢO NHÂN SÂM CÓ CÔNG DỤNG THÀNH PHẦN ĐỐI TƯỢNG SỬ DỤNG GÌ?

Nói đến nhân sâm nhiều người sẽ nghĩ ngay đến nhân sâm Hàn Quốc, nhân sâm Triều Tiên, nhân sâm Mỹ, Nhân sâm Nhật, Trung...
Sâm đương quy ngày càng phổ biến tại Việt Nam

Sâm đương quy tác dụng cách dùng giá bán

Sâm đương quy là một trong những loại thảo dược có chứa nhiều thành phần tốt dành cho sức khỏe và được ứng dụng trong...
Cách chế biến và sử dụng sâm ngọc linh

Cách chế biến và sử dụng sâm ngọc linh đơn giản mà hiệu quả

Ẩn mình giữa rừng già ngàn năm tuổi, sâm ngọc linh tự nhiên được mệnh danh là cây thuốc giấu chữa “bách bệnh” của người...