Trang chủ Sản phẩm Nhân sâm tươi Sâm Việt Nam 6-7 tuổi, 8-15 củ/kg – Cây giống

Sâm Việt Nam 6-7 tuổi, 8-15 củ/kg – Cây giống#N/A

Liên hệ

Thương hiệu: Ginseng A2000
Xuất xứ: Việt Nam
Trọng lượng: 8-15 củ/kg

Sâm Việt Nam loại 6 – 7 tuổi, 8-15 củ/kg

Trong thực tế, ngay từ khi mới ra đời và giới thiệu đến thị trường, có đến 99% khách hàng là người Việt tại các thành phố lớn đã nghi ngờ chất lượng của củ sâm do vườn nhà GINSENG A2000 trồng ra. Họ sẵn sàng chi một số tiền không nhỏ để mang đi kiểm định tại Viện dược liệu Trung ương và hoàn toàn không tin vào kết quả nhận được.

Sâm Việt Nam thương hiệu Ginseng A2000 – Đánh thức báu vật trong những cánh rừng hoang – Vươn tầm ra thế giới

Hàm lượng dưỡng chất sâm giá rẻ chỉ 5,5 triệu đồng 1kg (size từ 8-15 củ) của GINSENG A2000 cao hơn cả sâm trồng tại núi Ngọc Linh dù cùng độ tuổi và kích thước. Điều này thực sự khó tin nhưng đó là sự thật, đó cũng là bước tiền đề đầu tiên tạo trong công cuộc hướng đến cho người Việt dùng thử sâm Việt Nam ở dạng sâm tươi, sâm nguyên củ hoặc sâm thái lát ngâm mật ong. Hiện tại, chúng tôi đang hỗ trợ giá, nhiều thời điểm gần như lỗ để bán sâm với mức giá 150 – 300k 1 củ, thậm chí chỉ 550k 1 bình sâm Việt Nam ngâm mật ong.g

Hành trình biến “khoai lang núi” trở thành dược liệu quý

Ở Việt Nam ngay trên dãy Hoàng Liên Sơn nơi tôi đang trồng sâm từng có thời điểm nhà nhà kéo nhau lên rừng tìm loại cỏ đắt như vàng gọi là cỏ nhung bán với giá 5tr 1 kg tươi thời điểm 2005. Đến năm 2006 cũng chính dãy Hoàng Liên Sơn này người đồng bảo Mông lại vào rừng đi đào “khoai lang núi”. Trên lưng ai cũng vác gùi, đầu năm “khoai lang núi” mọc lên, ra hoa vào hè, rồi lụi. Mùa thu, 1 loại lại mọc lên, ra hoa vào mùa đông, lụi khi đầu xuân. Những củ khoai lang núi này loằng ngoằng như con rết, sần sùi, người Mông không biết gọi là gì nên gọi là “khoai lang rừng”. Họ đi đào về bán cho người Tàu, người Tàu họ chỉ bảo mua về để ăn, thế là cả bản đi đảo về bán, tuyệt nhiên không biết đây là loại sâm quý, hay còn gọi là sâm tiết trúc, sâm đốt trúc, dân gian vẫn gọi là tam thất hoang.

Lịch sử hàng ngàn năm y học cổ truyền của Trung Quốc đã đúc kết: Có rất nhiều loại sâm tiết trúc nhưng giá trị đều không chênh nhau nhiều. Từ loại tiết trúc mọc ở dãy Hoàng Liên Sơn đến Lào hay tận núi Ngọc Linh giá trị không khác nhau là mấy, người Trung Quốc đều mua theo giá chung. Có những thời điểm giá lên cao, cũng là do Trung Quốc gom giống, thời điểm lại xuống thấp do người Trung Quốc ít gom vì nội địa họ đã đáp ứng được nhu cầu.

Đến bây giờ, khi hàng chục dòng sâm tiết trúc (đa dạng nhất vẫn quanh dãy Hoàng Liên Sơn) được chứng minh giá trị thì đã bị nhổ hết sạch. Khi người Việt Nam nhận ra giá trị của nó thì chính là lúc nó sạch bóng trong rừng già.

Với độ cao trên 2000m bắt buộc Ginseng A2000 lựa chọn phương án nguồn nước khó khăn, độc đáo nhưng lại mang đến sự khác biệt cho hamg lượng dưỡng chất của sâm. Không vận chuyển nước từ dưới hạ du lên, nước tưới sâm bằng loại nước khoáng tự nhiên trong các hang động, vách núi hứng từ dãy núi Phan xi Phăng trên 3000m chảy xuống.

Ở độ cao này, mưa mù, mùa động có tuyết, băng giá nên luôn ẩm ướt, sương đọng trên cành lá là nguồn nước quý giá cho sâm sinh trưởng. Lá cây, rong rêu qua hàng trăm năm tạo thành thảm thực vật dày hàng mét đến hàng chục mét dưới chân, ai chưa quen lần đầu đặt chân lên cảm tưởng như bước đến nơi thần tiên cổ tích với dây leo, với thảm thực vật êm ái, mịn như nhung. Đây chính là nguồn khoáng chất dồi dào khiến cho sâm của Ginseng A2000 kiểm định Mr2 cao ngang ngửa sâm tự nhiên.

Mưa đá, băng tuyết chính là nguồn giá trị tuyệt vời nhất để cây sâm hấp thụ tinh túy đất trời.

Tiếp tục ươm mầm “ước vọng” phục vụ cộng đồng

Công ty cổ Phần ONPLAZA Quang Minh – GINSENG A200 hiện đang có nhiều dự án trồng sâm quy mô rất lớn tại các tỉnh Tây Bắc, các vườn sâm từ 7ha – 10ha. Đây là vùng có kinh tế khó khăn, đồng bào dân tộc thiểu số, dân trí còn thấp nên để đòi hỏi sự đầu tư rất lớn về nhân lực, tài chính trong thời gian dài. Muốn trồng thành công những cây sâm chất lượng tương đương sâm tự nhiên bắt buộc phải có kỹ thuật, giống tốt, canh tác đúng. Trồng được nhiều, quản lý được đầu ra mới hạ được giá của sâm xuống mức nhiều người Việt Nam có thể mua được.

Đây cũng chính là mong muốn Ginseng A2000 đang thực hiện, trong vài năm nữa, khi các vườn sâm Ginseng A2000 đã phủ kín dãy Hoàng Liên Sơn, giá sâm Việt Nam sẽ hạ.

Hình ảnh chi tiết lô sâm Việt Nam 6-7 tuổi, 8-15 củ/kg.

Ngoài ra, GINSENG A2000 còn sẵn sàng bao tiêu (thu mua đầu ra cho các sản phẩm sâm trồng từ các nhà vườn lấy giống của công ty). Đặc biệt, sẵn sàng chuyển giao công nghệ, kỹ thuật và cung cấp đủ nguồn cây giống cho các vườn trồng sâm trên toàn quốc.

Hình ảnh thực tế sâm Việt Nam 6-7 tuổi, 8-15 củ/kg

 

Bộ sưu tập những củ sâm Tổ được bảo tồn tại vườn sâm nhà Ginseng A2000

 

Giấy phân tích định lượng sâm tại Ginseng A2000

 

Nhà Ginseng A2000 có vườn tại SAPA Và Văn Chấn – Yên Bái

vườn sâm nhà Ginseng A2000 2

Đánh giá Sâm Việt Nam 6-7 tuổi, 8-15 củ/kg – Cây giống

5 0% | 0 đánh giá
4 0% | 0 đánh giá
3 0% | 0 đánh giá
2 0% | 0 đánh giá
1 0% | 0 đánh giá
Đánh giá Sâm Việt Nam 6-7 tuổi, 8-15 củ/kg – Cây giống
Gửi ảnh chụp thực tế
0 ký tự (tối thiểu 10)
    +

    Chưa có đánh giá nào.

    Chưa có bình luận nào

    Ảnh chi tiết về sản phẩm